Tóm tắt nội dung [Ẩn]
Những người yêu thích chè hầu hết đều đã thưởng thức được nhiều loại chè Thái Nguyên khác nhau. Có rất nhiều điều để nói về các loại chè này từ thời gian thu hái, hương thơm, vị chè,… Chè đinh cũng là một trong những loại chè Thái Nguyên được ưa chuộng nhất. Cùng Tâm Minh tìm hiểu thêm về chè đinh Thái Nguyên qua bài viết sau nhé.
Bạn có thể mua chè đinh Thái Nguyên tại đây.
Chè đinh Thái Nguyên là loại chè cao cấp nhất hiện nay. Nguyên liệu là những búp chè non 1 tôm, những búp chè nhỏ li ti xoăn tít, xanh đen, bóng mượt. Để làm nên 1kg chè đinh phải tốn mất 10kg búp chè tươi. Những búp chè đinh béo ngậy luôn được tạo nên từ những người dân lành nghề, nhiều kinh nghiệm, họ luôn chế biến bằng sự kiên nhẫn, tỉ mỉ nhất.
Chè đinh Thái Nguyên Tâm Minh có hai loại là chè đinh nõn Thái Nguyên và chè đinh ngọc Thái Nguyên. Chè đinh ngọc là chè sau khi pha sẽ cho màu nước xanh trong ánh vàng, tươi sáng, càng làm nổi bật lên sự thanh khiết của chè. Mang trong mình một hương thơm quyến rũ, chè đinh ngọc đã làm xao xuyến biết bao người thưởng chè, làm cho người ta nhớ mãi không quên. Hương vị ngậy từ búp chè non mướt, đậm đà, không chát và hậu ngọt sâu, rất dễ uống đối với những ai không thích vị chát đậm.Chè đinh nõn cũng thuộc dòng chèđinh cao cấp, các đặc điểm cũng tương tự như chèđinh ngọc Thái nguyên nhưng chèđinh nõn sẽ còn đọng lại một chút vị chát từ chè. Chè đinh nõn Thái Nguyên chắc chắn sẽ là thức uống yêu thích của những người thích vị chát nhẹ.
Chè cũng giống như những món ăn hay thức uống khác, cũng cần có những lưu ý để chè được pha ngon nhất. Thường khi pha chè, cần có chè, nước sôi, đây là 2 thành phần bắt buộc khi pha. Tuy nhiên, cần chú ý:
- Nhiệt độ nước khi pha chè đinh Thái Nguyên: Nhiệt độ nước sôi cao, sôi già chè sẽ thơm, nhưng sẽ bị đắng gắt. Nhiệt độ nước thấp, chè sẽ ra ít vị, không thơm. Nước nguội quá, chè sẽ có vị ngái nước. Vì thế, nhiệt độ thích hợp để pha chè ngon nhất là từ 85 đến 90 độ C.
- Lượng chè khi pha: cho chè nhiều quá, vị sẽ đắng đậm, chỉ nên pha chè đinh Thái Nguyên với lượng chè khoảng 3g cho 200ml nước sôi.
- Thời gian hãm chè: Hãm chè nhanh quá vị sẽ nhạt, nên hãm chè trong vòng 20 giây. Vị sẽ ngon đúng chuẩn nhất.
Chè ngon thì cũng cần phải pha đúng thì mới chuẩn vị. Những lưu ý trên sẽ giúp bạn có những ấm chè đinh Thái Nguyên ngon nhất.
Chè đinh Thái Nguyên luôn là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều gia đình để tiện tiếp khách khi đến chơi, để biếu tặng thể hiện sự kính trọng, để thay đổi loại chè dùng hằng ngày,.... Chính vì hương vị và chất lượng đặc trưng nên người tiêu dùng vẫn chấp nhận mức giá cao để mua sản phẩm cao cấp này. Khi mua chè đinh Thái Nguyên bạn cần mua tại các đại lý của các thương hiệu uy tín để tránh mua nhầm sản phẩm không đạt chuẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng của chè. Phải tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm trên bao bì, địa chỉ sản xuất, tên doanh nghiệp và các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Tâm Minh trà – cơ sở sản xuất chè đinh Thái Nguyên ngon đảm bảo tiêu chí chất lượng. Vùng nguyên liệu là từ xã La Bằng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, được trồng và thu hoạch đạt chuẩn VietGAP. Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất chè, Tâm Minh luôn mang đến cho bạn những sản phẩm chè đinh Thái Nguyên chất lượng nhất, tìm hiểu thêm tại website: https://tamminhtra.com/.
Ngoài ra, bạn có thể mua chè đinh Thái Nguyên Tâm Minh một cách dễ dàng tại đây. Với chính sách miễn phí vận chuyển, bạn có thể yên tâm và không phải lo ngại ở các tỉnh xa việc vận chuyển sẽ khó khăn. Đặc biệt, Tâm Minh có chính sách bảo hành một đổi một đối với sản phẩm kém chất lượng. Bạn có thể liên hệ 0988568044 - 0359104044 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.
Có thể bạn quan tâm
Giá trà Thái nguyên – thức uống đặc sản hiện nay
Share:
Chúng tôi là Hợp tác xã sản xuất trực tiếp bản lẻ với sản phẩm Trà Thái Nguyên thủ công sao tay truyền thống. Chúng tôi cam kết sản phẩm ngon, chất lượng, uy tín với giá thành hợp lý nhất!
HỢP TÁC XÃ CHÈ TÂM MINH