Tóm tắt nội dung [Ẩn]
Trà đen thường được giới trẻ biết đến với tên hồng trà, là loại trà được lên men hoàn toàn, khác với trà xanh là trà được diệt men.
Trà đen thường được chế biến thành dạng viên rất nhỏ. Xét về hương vị, trà đen chứa nhiều caffein và ít chát hơn. Nó có thể có vị đắng, ngọt, vị lá tươi, hay hương vị của hoa quả, quế nếu được pha trộn hay thêm mùi hương liệu.
Trong khi đó, trà xanh có vị chát, vị lá tươi, vị ngọt hay mùi khói tùy loại trà.
Trà xanh chủ yếu được uống ở các nước châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản và các nước Trung Đông. Còn trà đen thì phôt biến tại Anh, Mỹ, Srilanka, Indonesia, Ấn Độ, Dubai.
Trà đen phù hợp để pha cùng với đường, sữa và các loại nước trái cây khác để tạo thành nhiều loại thức uống thơm ngon và hấp dẫn khác. Còn trà xanh thì thường được ướp với các loại hoa như nhài, sen, tạo thành những loại đồ uống thanh nhã, được giới sành trà ưa chuộng. Do trà đen dễ uống và pha chế hơn nên được giới trẻ và dân công sở uống nhiều hơn là trà xanh.
Ngoài 2 loại trà trên thì trên thế giới còn có các loại trà vàng (oolong), trà trắng (bạch trà), trà pha trộn…, nếu là một người yêu trà, các bạn hãy tìm thử hết tất cả các loại trên nhé!
Share:
Chúng tôi là Hợp tác xã sản xuất trực tiếp bản lẻ với sản phẩm Trà Thái Nguyên thủ công sao tay truyền thống. Chúng tôi cam kết sản phẩm ngon, chất lượng, uy tín với giá thành hợp lý nhất!
HỢP TÁC XÃ CHÈ TÂM MINH