Tóm tắt nội dung [Ẩn]
Trong quá trình vận động, chuyển hóa, tương tác với môi trường bên ngoài, trong cơ thể chúng ta hình thành các gốc tự do. Các gốc tự do này là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh tật và ung thư. Trong cơ thể, chúng sẽ chiếm điện tích từ các tế bào, phá hủy tế bào, có thể mở lối cho các tạp chất độc xâm nhập vào các bộ phận của cơ thể tạo nên các khối u. Nhiều gốc tự do có khả năng gây đột biến, nó tấn công DNA trong tế bào và gây ra ung thư.
Hiện nay, có rất nhiều các nghiên cứu khoa học tìm kiếm các thực phẩm hạn chế các gốc tự do trong cơ thể nhằm phòng chống các bệnh ung thư. Và trà xanh, một thức uống rất thông dụng, đã được chứng minh là có tác dụng chống ung thư kỳ diệu.
Trà xanh theo kinh nghiệm cổ truyền đã được coi là một vị thuốc quý, trong lá chè có chứa hàm lượng khá cao catechin - một hợp chất polyphenol, chất này có khả năng trung hòa các gốc tự do trong cơ thể và làm giảm thiểu nguy cơ ung thư của con người.
Hội thảo Nhật Bản từ năm 1997 đã có những kết luận về khả năng chống ung thư của trà xanh, trong đó các nhà khoa học có viết: Cơ chế gây bệnh ung thư chưa được giải thích một cách tường tận nhưng ít nhất gồm 2 giai đoạn. Một tiền chất có khả năng gây đột biến trước tiên tấn công phá hủy DNA trong tế bào và có khả năng gây ung thư. Tiếp đến một chất khác khởi động ung thư và khiến cho tế bào bị bệnh. Nghiên cứu của Y. Nakamura năm 1987 đã chứng minh rõ ràng chiết xuất trà xanh và catechin ngăn chặn được cả hai quá trình nêu trên.
Chính vì vậy, hãy uống trà xanh hàng ngày để phòng chống các bệnh ung thư, nâng cao sức khỏe cho các tế bào và cho cơ thể các bạn nhé.
Share:
Chúng tôi là Hợp tác xã sản xuất trực tiếp bản lẻ với sản phẩm Trà Thái Nguyên thủ công sao tay truyền thống. Chúng tôi cam kết sản phẩm ngon, chất lượng, uy tín với giá thành hợp lý nhất!
HỢP TÁC XÃ CHÈ TÂM MINH