Tóm tắt nội dung [Ẩn]
Trà xanh Thái Nguyên hiện nay đang rất phổ biến, được nhiều người tin dùng bởi hương vị thơm ngon và chất lượng rất tốt. Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu trà xanh Thái Nguyên khác nhau. Mẫu mã trà đa dạng, được đóng gói tùy theo nhu cầu của người tiêu dùng. Nếu muốn trà ít bị mất đi mùi hương vốn có khi đã xé bao bì bên ngoài, bạn sẽ chọn cách đóng gói nào? 100g, 200g, 500g hay 1kg?
Đa số sẽ chọn trà xanh Thái Nguyên 100g. Bên cạnh đó, tìm được đơn vị cung cấp trà xanh Thái Nguyên 100g chất lượng tại Bắc Ninh rất khó. Cùng Tâm Minh tìm hiểu thêm về trà xanh Thái Nguyên 100g chất lượng tại Bắc Ninh qua bài viết sau nhé.
Ngày nay, trà xanh Thái Nguyên 100g có thể bắt gặp ở bất cứ nơi đâu, thưởng trà đang là một nét đẹp của văn hóa người Việt. Họ thưởng trà hằng ngày, những lúc sum họp gia đình, những lúc tán gẫu cùng bạn bè, hay những lúc mệt nhoài vì áp lực công việc. Họ chọn thưởng trà để thư giãn, để suy nghĩ, để tìm lại sự an yên trong cuộc sống. Trà xanh Thái Nguyên 100g được trồng ở nhiều địa phương khác nhau, nhưng cho ra hương vị và chất lượng tốt nhất duy chỉ có Thái Nguyên.
Trà xanh Thái Nguyên 100g được trồng ở vùng đất màu mỡ Thái Nguyên. Thái Nguyên là vùng đất rất thích hợp cho sự phát triển của cây trà. Vùng đất Thái Nguyên có điều kiện thổ nhưỡng với các nguyên tố vi lượng đặc biệt phù hợp với cây trà, được hình thành chủ yếu trên nền Feralitic, macma axit hoặc phù sa cổ, đá cát, có độ pH từ 5,5 đến dưới 7,0. Về khí hậu, phía Đông dãy núi Tam Đảo cao trên dưới 1.000m so với mực nước biển, quanh năm có lượng mưa lớn, tời tiết mát mẻ, được cho là điều kiện lý tưởng cho cây trà sinh trưởng.
Mua trà xanh Thái Nguyên 100g tại đây.
Trà xanh Thái Nguyên 100g được người tiêu dùng đánh giá rất cao về chất lượng cũng như hương vị.
Khi uống trà, chắc hẳn bạn đã từng thắc mắc trong lá trà có những chất dinh dưỡng gì, trong búp trà có bao nhiêu chất dinh dưỡng? Các thành phần dinh dưỡng này về mặt khoa học, chúng chính là đặc tính sinh hóa của trà. Các chất dinh dưỡng tập trung nhiều nhất ở búp trà và lá trà. Cụ thể:
Tanin: Tanin (theotanin) là thành phần chủ yếu quyết định đến chất lượng của trà xanh Thái Nguyên 100g. Tỉ lệ Tanin trong chè khác nhau phụ thuộc vào giống, điều kiện chăm sóc. Thông thường, chè có hàm lượng Tanin cao thì chất lượng tốt.
Ancaloit: Ancaloit là hợp chất không màu, có vị đắng. Ancaloit trong trà có nhiều loại, nhưng nhiều nhất chính là cafein. Hàm lượng cafein có trong trà xanh Thái Nguyên 100g chiếm từ 3 – 5% và nhiều hơn ở trong lá cafe từ 2 – 3 lần.
Protein và Axit Amin: Protein chiếm từ 25 – 30% của búp trà. Trong đó, lượng đạm chiếm đến 4 – 5%. Trong trà xanh Thái Nguyên 100g, Protein kết hợp với chất Tanin có tác dụng điều hòa hương vị của trà, giúp giảm bớt vị chát trong nước trà.
Gluxit và Pectin: Gluxit hòa tan có nhiều trong lá trà, tuy ít hơn Glucose không hòa tan nhưng có vai trò rất quan trọng đối với hương vị của trà. Đồng thời, nó tham gia vào quá trình caramen hóa dưới tác dụng của nhiệt độ. Từ đó, tạo nên hương vị thơm khác biệt. Pectin cũng là một thành phần tham gia vào quá trình tạo hương của trà xanh Thái Nguyên 100g. Pectin cũng có tác động nhỏ làm cho cánh chè dễ xoăn lại hơn, trà khô mềm, gọn, đẹp cánh.
Nước: Trong búp trà xanh Thái Nguyên 100g tươi, hàm lượng nước chiếm tỉ lệ rất cao, thường từ 75 – 82%. Búp trà mọng nước thì khi sao khô, chất lượng cũng tốt.
Diệp lục và các sắc tố khác: Diệp lục tố, carotin và xantofin cũng được tìm thấy trong búp trà. Tuy nhiên, diệp lục tố lại khiến cho sản phẩm có mùi hơi hăng, vị ngai ngái. Các thành phần này thay đổi theo giống, mùa vụ và kỹ thuật canh tác, chăm sóc.
Vitamin: Trong búp trà xanh Thái Nguyên 100g có 2 nhóm vitamin: vitamin tan trong chất béo và tan trong nước. Bao gồm: vitamin A, D, F, E, B, C… Trong đó, vitamin C là chủ yếu. Hàm lượng vitamin C trong chè Thái Nguyên cao gấp 3 – 4 lần trong cam, chanh.
Men: Men là thành phần quan trọng trong quá trình sinh trưởng và chế biến chè. Men sẽ quyết định chiều hướng biến đổi sinh hóa của chè qua các công đoạn: làm héo, vò chè và lên men. Nếu như trà không diệt men thì thu được trà đen. Còn trà diệt men thì thu được trà xanh.
Tro: Chất tro có ý nghĩa lớn trong quá trình nghiên cứu dinh dưỡng ở cây chè. Chất tro của lá chè có tới 30 nguyên tố. Trong đó, chiếm tỉ lệ coa như: kali, canxi, photpho, magie, nhôm, lưu huỳnh…
Trên thị trường luôn xuất hiện các sản phẩm trà xanh Thái Nguyên 100g không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Khi mua nhầm rất dễ gặp phải trà xanh không đủ tiêu chuẩn, cho ra hương vị kém. Vậy nên, phải thật cẩn thận khi mua trà xanh Thái Nguyên 100g, phải tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm trên bao bì, địa chỉ sản xuất, tên doanh nghiệp và các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.
Hiện nay, Tâm Minh trà đang là cơ sở bán trà uy tín được nhiều khách hàng đánh giá cao và tin dùng. Tâm Minh luôn cam kết đảm bảo khâu sản xuất luôn được chú trọng, chất lượng sản phẩm đặt lên hàng đầu. Để sở hữu những gói trà xanh Thái Nguyên 100 chất lượng tại Bắc Ninh, hãy truy cập vào website: https://tamminhtra.com/ hoặc liên hệ: 0988568044 để được tư vấn và hỗ trợ.
Cảm ơn sự quan tâm và theo dõi của các bạn. Hy vọng các bạn sẽ nhanh chóng mua được những gói trà xanh Thái Nguyên 100g tại Bắc Ninh đúng chuẩn.
Có thể bạn quan tâm
Share:
Chúng tôi là Hợp tác xã sản xuất trực tiếp bản lẻ với sản phẩm Trà Thái Nguyên thủ công sao tay truyền thống. Chúng tôi cam kết sản phẩm ngon, chất lượng, uy tín với giá thành hợp lý nhất!
HỢP TÁC XÃ CHÈ TÂM MINH