Tóm tắt nội dung [Ẩn]
Mỗi người đều có khẩu vị thưởng trà riêng, lấy đó làm niềm vui thưởng thức mỗi ngày. Trà xanh Thái Nguyên 100g được nhiều gia đình lựa chọn. Vậy trà xanh Thái Nguyên 100g là những loại trà nào? Cùng Tâm Minh tìm hiểu qua bài viết sau nhé.
Bạn có thể mua trà xanh Thái Nguyên 100g tại đây.
Trà xanh Thái Nguyên đang rất được quan tâm về thương hiệu, chất lượng, nguồn gốc xuất xứ,… Bởi trà Thái Nguyên là thức uống phổ biến, không thể thiếu mỗi ngày của nhiều gia đình Việt. Hiện nay hình thức đóng gói sản phẩm trà Thái Nguyên rất đa dạng, phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Trà xanh Thái Nguyên 100g, 200g, 500g, 1kg là các hình thức đóng gói hiện nay. Mỗi người có thể chọn hình thức đóng gói theo sở thích. Chất lượng trà Thái Nguyên giữa các hình thức đóng gói khác nhau sẽ không thay đổi nên bạn có thể yên tâm lựa chọn.
Trà xanh Thái Nguyên có nhiều loại khác nhau, mỗi loại mang một hương vị đặc trưng riêng, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Một số loại trà xanh Thái Nguyên 100g như:
Trà xanh Thái Nguyên 100g– trà 3 sao: 33.000/túi
Trà xanh Thái Nguyên 100g– trà 4 sao: 38.000/túi
Trà xanh Thái Nguyên 100g– trà Phúc: 45.000/túi
Trà xanh Thái Nguyên 100g– trà Lộc: 55.000/túi
Trà xanh Thái Nguyên 100g– An Nhiên trà: 88.000/túi
Trà xanh Thái Nguyên 100g– An Lạc trà: 132.000/túi
Trà xanh Thái Nguyên 100g– Tự Tại trà: 215.000/túi
Trà xanh Thái Nguyên 100g– Vô Ngôn trà: 330.000/túi
Bạn có thể tìm hiểu thêm về giá trà xanh Thái Nguyên tại đây.
Có rất nhiều loại trà xanh Thái Nguyên 100g, nếu bạn yêu thích vị trà chát mạnh có thể chọn các loại trà búp, trà móc câu. Nếu thích vị chát vừa có thể thử các loại trà tôm nõn. Đặc biệt không thích vị chát có thể chọn trà đinh. Trà đinh Thái Nguyên là dòng trà cao cấp nhất, thường được nhiều người mua làm quà tặng để thể hiện sự quý mến, kính trọng. Nếu bạn đang phân vân phải chọn món quà gì cho người thân thì trà đinh Thái Nguyên cũng có thể là một sự lựa chọn.
Khi uống trà xanh Thái Nguyên, chắc hẳn bạn đã từng thắc mắc trong búp trà có những chất dinh dưỡng gì. Các chất dinh dưỡng tập trung nhiều nhất ở búp trà và lá trà. Cụ thể:
Tanin: Tanin (theotanin) là thành phần chủ yếu quyết định đến chất lượng của trà xanh Thái Nguyên. Tỉ lệ Tanin trong trà khác nhau phụ thuộc vào giống, điều kiện chăm sóc. Thông thường, trà có hàm lượng Tanin cao thì chất lượng tốt.
Ancaloit: Ancaloit là hợp chất không màu, có vị đắng. Ancaloit trong trà có nhiều loại, nhưng nhiều nhất chính là cafein. Hàm lượng cafein có trong trà xanh Thái Nguyên chiếm từ 3 – 5% và nhiều hơn ở trong lá cafe từ 2 – 3 lần.
Protein và Axit Amin: Protein chiếm từ 25 – 30% của búp trà. Trong đó, lượng đạm chiếm đến 4 – 5%. Trong trà xanh Thái Nguyên, Protein kết hợp với chất Tanin có tác dụng điều hòa hương vị của trà, giúp giảm bớt vị chát trong nước trà.
Gluxit và Pectin: Gluxit hòa tan có nhiều trong lá trà, tuy ít hơn Glucose không hòa tan nhưng có vai trò rất quan trọng đối với hương vị của trà. Đồng thời, nó tham gia vào quá trình caramen hóa dưới tác dụng của nhiệt độ. Từ đó, tạo nên hương vị thơm khác biệt. Pectin cũng là một thành phần tham gia vào quá trình tạo hương của trà xanh Thái Nguyên. Pectin cũng có tác động nhỏ làm cho cánh trà dễ xoăn lại hơn, trà khô mềm, gọn, đẹp cánh.
Nước: Trong búp trà xanh Thái Nguyên tươi, hàm lượng nước chiếm tỉ lệ rất cao, thường từ 75 – 82%. Búp trà mọng nước thì khi sao khô, chất lượng cũng tốt.
Diệp lục và các sắc tố khác: Diệp lục tố, carotin và xantofin cũng được tìm thấy trong búp trà. Tuy nhiên, diệp lục tố lại khiến cho sản phẩm có mùi hơi hăng, vị ngai ngái. Các thành phần này thay đổi theo giống, mùa vụ và kỹ thuật canh tác, chăm sóc.
Vitamin: Trong búp trà xanh Thái Nguyên có 2 nhóm vitamin: vitamin tan trong chất béo và tan trong nước. Bao gồm: vitamin A, D, F, E, B, C… Trong đó, vitamin C là chủ yếu. Hàm lượng vitamin C trong trà Thái Nguyên cao gấp 3 – 4 lần trong cam, chanh.
Men: Men là thành phần quan trọng trong quá trình sinh trưởng và chế biến trà. Men sẽ quyết định chiều hướng biến đổi sinh hóa của trà qua các công đoạn: làm héo, vò trà và lên men. Nếu như trà không diệt men thì thu được trà đen. Còn trà diệt men thì thu được trà xanh.
Khi mua trà xanh Thái Nguyên 100g bạn cần mua tại các đại lý của các thương hiệu uy tín để tránh mua nhầm sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe. Phải tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm trên bao bì, địa chỉ sản xuất, tên doanh nghiệp và các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Tâm Minh trà – cơ sở sản xuất trà xanh Thái Nguyên ngon đảm bảo tiêu chí chất lượng. Vùng nguyên liệu là từ xã La Bằng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, được trồng và thu hoạch đạt chuẩn VietGAP. Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất trà, Tâm Minh luôn mang đến cho bạn những sản phẩm trà xanh Thái Nguyên chất lượng nhất, tìm hiểu thêm tại website: https://tamminhtra.com/.
Ngoài ra, bạn có thể mua trà xanh Thái Nguyên 100g Tâm Minh một cách dễ dàng tại đây. Với chính sách miễn phí vận chuyển, bạn có thể yên tâm và không phải lo ngại ở các tỉnh xa việc vận chuyển sẽ khó khăn. Đặc biệt, Tâm Minh có chính sách bảo hành một đổi một đối với sản phẩm kém chất lượng. Bạn có thể liên hệ 0988568044 - 0359104044 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.
Có thể bạn quan tâm
Hình ảnh chè Thái Nguyên xuất hiện ngày càng phổ biến
Phân phối trà xanh Thái Nguyên chính hãng tại Nam Định
Chè khô Thái Nguyên có tác dụng gì đối với người cao tuổi
Share:
Chúng tôi là Hợp tác xã sản xuất trực tiếp bản lẻ với sản phẩm Trà Thái Nguyên thủ công sao tay truyền thống. Chúng tôi cam kết sản phẩm ngon, chất lượng, uy tín với giá thành hợp lý nhất!
HỢP TÁC XÃ CHÈ TÂM MINH